Tin tức - Sự kiện

Xã Nấm Dẩn triển khai hướng dẫn nhân dân nâng cao khả năng phòng chống dịch bênh COVID-19

25/08/2020 00:00 83 lượt xem

Nhằm chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, để mọi người dân trong xã nắm, hiểu và tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ngày 22.08.2020, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật xã Nấm Dẩn phối hợp với Đoàn thanh niên xã tiến hành tuyên truyền và phát tờ rơi đồng thời hướng dẫn bà con nhân dân cách sử dụng khẩu trang, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đúng cách và cài đặt Bluezone cho nhân dân trong xã.

Song song với trực tiếp tuyên truyền bằng tiếng dân tộc, hướng dẫn bà con nhân dân đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay đúng cách và hướng dẫn cài đặt Bluzone, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật và Đoàn thanh niên xã đã tổ chức tuyên truyền tại chợ trung tâm xã Nấm Dẩn, còn có những bài viết bằng tiếng dân tộc Nùng tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh để phát trên hệ thống truyền thanh: trước, trong và sau buổi tuyên truyền để mọi tầng lớp nhân dân biết và cùng nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, xã hội. Sau buổi tuyên truyền thực hiện, lực lượng hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật và các đoàn viên thanh niên xã Nấm Dẩn đã hướng dẫn được 205 người rửa tay bằng nước sát khẩu, sử dụng khẩu trang đúng cách, gần 200 tờ rơi và hướng dẫn cho 160 người cài đặt ứng dụng Bluezone.

Buổi tuyên truyền và hưởng ứng cài đạt Bluezone đã thu hút đông đảo nhân dân trong xã quan tâm và tham gia hưởng ứng./.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền: