Hoạt động Hội đầu năm của chi hội phụ nữ thôn Lủng Cháng , xã Nấm Dẩn

25/01/2021 00:51 51 lượt xem

Ngày 19.01.2021, hội viên phụ nữ thôn Lủng Cháng, xã Nấm Dẩn đã phối hợp với Ban quản lý thôn, đoàn thanh niên, các ngành của thôn và nhân dân trong thôn tiến hành phát đường băng cản lửa khu vực rừng phòng hộ Lao Giàng - Đèo gió.

Tham gia hoạt động có hơn 70 người gồm Ban quản lý thôn, hội viên phụ nữ, đoàn viên, các ngành và nhân dân thôn Lủng Cháng, sau ½ ngày đã phát quang cây cối, thu dọn thực bì, tạo đường băng cản lửa với chiều dài hơn 400m, rộng 10m

Rừng phòng hộ Lao Giàng - Đèo gió là khu vực của thôn Lủng Cháng quản lý, là khu vực có độ dốc cao, địa hình hiểm trở. Khu vực rừng này có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao. Bởi vậy đây hoạt động thiết thực của hội viên, phụ nữ và nhân dân thôn Lủng Cháng, góp phần phòng chống cháy rừng trong mùa khô kéo dài hiện nay./.