Công dân hoàn thành công tác cách ly y tế trên địa bàn xã Nấm Dẩn

25/01/2021 02:06 122 lượt xem

Công dân hoàn thành công tác cách ly y tế trên địa bàn xã Nấm Dẩn

Ngày 22.01.2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Nấm Dẩn đã trao quyết định hoàn thành nghĩa vụ cách ly y tế tại Trạm y tế xã Nấm Dẩn. 03 công dân xã Nấm Dẩn từ vùng có dịch covid-19 về là: Cáo Seo Dũng, Thào Thị Xoa và cháu Cáo Thị Thơn được cách ly tại Trạm Y tế xã Nấm Dẩn, từ 19 giờ 30 phút ngày 07/01/2021 đến 08 giờ 30 phút ngày 22/01/202. Sau 14 ngày cách, 03 công dân trên có sức khỏe tốt, không có hiện tượng sốt, ho và đã được trung tâm y tế huyện lấy mấu xét nghiệm 02 lần điều âm tính với satcovid-19.

08 giờ 30 phút ngày 22/01/2021, đồng chí Giàng Vạn Chín – Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo Trạm Y tế, lãnh đạo công an xã và ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã trao quyết định hoàn thành nghĩa vụ cách ly đúng quy định 14 ngày đối với 03 công dân trên để về địa phương và gia đình. Cùng với việc trao quyết định cho 03 công dân trên thì đồng chí Giàng Vạn Chín và các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 đã tuyên truyền vận động 03 công dân trên về cách phòng chống dịch Covid-19 cũng như quy định cách ly các công dân từ vùng có dịch về địa phương để tránh tình trạng lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Cũng buổi trao quyết định cho công dân hoàn thành nhiệm vụ cách ly các đồng chí cán bộ xã đã tuyên truyền công tác đảm bảo ANTT trước trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cũng như về thực hiện tốt quy ước hương ước của thôn.

Trong thời điểm quan trọng chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng  toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2021 – 2026), cùng với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19, dịch tả lợn Châu phi, đói rét,…Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tăng cường khối đại đoàn kết trong nhân dân về góp phần thực hiện thắng lợi công tác phòng chống dịch cũng như mọi nhiệm vụ của địa phương.