Thi công tuyến đường bê tông Na Chăn - Nấm Lu xã Nấm Dẩn.

24/05/2017 00:00 199 lượt xem

Tham gia thi công có lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã; lãnh đạo Đảng ủy; UBND và các cán bộ xã cùng toàn thể nhân dân của 3 thôn Na Chăn, Nấm Lu và Đoàn Kết

Vào sáng ngày 23/5/2017 tại thôn Nấm Lu, xã Nấm Dẩn, Nhân dân đã tổ chức thi công tuyến đường bê tông Na Chăn – Nấm Lu trong Đề án hỗ trợ một triệu tấn xi măng để đầu tư hạ tầng nông thôn và xây dựng nông thôn mới năm 2017 của tỉnh

Ngay sau khi có quyết định hỗ trợ xi măng thực hiện làm đường giao thông đợt I năm 2017 của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Xín Mần. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Nấm Dẩn đã họp bàn và thống nhất nhiệm vụ thực hiện các công trình: UBND xã nhanh chóng Họp với bà con triển khai mở mặt bằng, nghiệm thu thực tế, nghiệm thu vật liệu đủ thì cho tiến hành thi công ngay, khẩn trương, không được chậm chễ. Việc triển khai thực hiện tuyến đường phải làm trước mùa vụ của bà con không để việc làm đường ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. toàn thể bà con nhân dân đã nhiệt tình ủng hộ và đã bắt tay vào thực hiện ngay việc mở mặt bằng đường và tập kết vật liệu.

Bà con nhân dân thi công làm đường

Trong chương trình làm đường giao thông đợt I năm 2017 của xã Nấm Dẩn gồm có 6 đầu điểm công với tổng chiều dài = 450 m. trong đó Tuyến đường nối 3 thôn Na Chăn, Nấm Lu và Đoàn Kết ra khu trung tâm xã có chiều dài 200m, chiều rộng 3m, độ dày nền đường 14 cm. Tổng kinh phí = 213.195.100đ = 54,3 tấn xi măng. Trong buổi sáng ngày 23/5/2017 toàn thể bà con nhân dân 3 thôn đã nhiệt tình lao động hăng say thực hiện làm được 90 m đường. Dự kiến hoàn thành đoạn đường xong trước ngày 31/5/2017.

Đoạn đường thực hiện trong sáng ngày 23/5/2017

Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu, vận chuyển hàng hóa của bà con nhân dân cũng như góp phần từng bước thay đổi bộ mặt giao thông của xã giúp cho xã nhà ngày một phát triển./.