Sở Văn hóa thể thao và du lịch khảo sát đánh giá ảnh hưởng cuả công trình xây dựng cấp nước sinh hoạt tại khu vực Đèo gió đối với danh lam thắng cảnh Thác Tiên Đèo Gió.

14/07/2022 01:31 14 lượt xem

Ngày 12/7/2022 Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Hà Giang do ông Âu Văn Hợp, trưởng phòng Quản lý di sản, sở văn hóa thể thao và du lịch, cùng các đơn vị đại diện chủ đầu tư, đơn vị thi công cùng các phòng ban chuyên môn huyện, xã đã đến thực địa kiểm tra vị trí đầu nguồn thu nước có tác động hệ sinh thái môi trường hay không và đánh giá ảnh hưởng công trình xây dựng cấp nước sinh hoạt tại khu vực đèo gió đối với danh lam thắng cảnh Thác Tiên Đèo Gió, xã Nấm Dẩn;

Công trình nước sạch xây dựng và mở rộng hệ thống cấp nước sinh hoạt Thị trấn Cốc Pài và các xã Nấm Dẩn, Bản Ngò, huyện Xín Mần thuộc dự án “Hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh Đông Bắc: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn - Tiểu dự án tỉnh Hà Giang”

Với tổng Dự toán xây dựng công trình: 67.876.435.631 đồng. Nguồn vốn đầu tư: Vốn vay Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), vốn đối ứng từ ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương. Thời gian triển khai thi công từ năm 2021 - 2023.

Đây là một công trình lớn và có sức ảnh hưởng tích cực phục vụ nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân trên quy mô lớn, chính vì vậy cần phải có sự đánh giá khảo sát toàn diện để không ảnh hưởng đến hệ sinh thái tự nhiên và danh lam thắng cảnh Thác Tiên Đèo Gió.

Hà Phúc Diễm