Nắm thông tin công dân Hà Giang di chuyển từ vùng dịch Covid-19 về địa phương

06/10/2021 08:49 97 lượt xem

BHG - Trong bối cảnh các tỉnh phía Nam (Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,...) cơ bản dần kiểm soát được dịch Covid-19, bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, xuất hiện tình trạng công dân của các tỉnh, trong đó có công dân tỉnh Hà Giang đang làm việc tại các tỉnh, thành phố phía Nam tự phát dịch chuyển trở về địa phương.

Ngày 5.10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có công văn hỏa tốc gửi UBND các huyện, thành phố về việc nắm thông tin công dân của tỉnh dịch chuyển về địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tỉnh Hà Giang chủ động đón lao động từ Bắc Giang trở về địa phương hồi tháng 6.2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở LĐ-TBXH đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, các phòng chức năng tuyên truyền và thông qua gia đình, người thân của công dân nắm bắt thông tin về tình hình công dân đang làm việc hoặc tạm trú tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt là thông tin về tình hình công dân tự phát dịch chuyển về địa phương hoặc công dân có nguyện vọng trở về địa phương. Các huyện, thành phố chủ động nắm thông tin và gửi về Sở LĐ-TBXH vào 15 giờ hằng ngày. Thông tin bao gồm: Số công dân của địa phương hiện đang tạm trú tại các tỉnh, thành phố có nguyện vọng trở về địa phương hoặc số công dân tự phát trở về; điện thoại của trưởng nhóm hoặc người cần liên hệ...

Sau khi tổng hợp thông tin, Sở LĐ-TBXH sẽ báo cáo, đề xuất UBND tỉnh kịp thời xây dựng kế hoạch đón công dân, thực hiện đảm bảo an sinh xã hội, cách ly y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Minh Nhật